3 nguyên tắc điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc

3 nguyên tắc điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc

Posted Posted by kimanh in Bệnh dạ dày, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Jul
3

Đau dữ dội vùng thượng vị, có khi âm ỉ, ậm ạch khó tiêu, nóng rát, cồn cào, buồn nôn, nôn ra dịch chua, miệng hôi, lưỡi bẩn… là các triệu chứng bạn thường gặp phải nhất  khi bị viêm dạ dày cấp. Để điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc, bạn nên lưu ý 3 nguyên tắc dưới đây:

1. Điều trị viêm dạ dày cấp theo đơn của bác sỹ chuyên khoa

Viêm dạ dày cấp có tốc độ phát triển nhanh do các tác nhân độc hại hoặc nhiễm khuẩn ở niêm mạc dạ dày. Chứng bệnh này đến nhanh và đi cũng nhanh nhưng không để lại di chứng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu chủ quan, không điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc, có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mạn tính.

dieu tri viem da day cap 3 nguyên tắc điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc

Các bệnh nhân không nên tự ý điều trị viêm dạ dày cấp

Viêm dạ dày cấp gây ra nhiều trở ngại cho sinh hoạt của người bệnh: Đau bụng dữ dội, ăn xong nôn ngay, miệng hôi… Chính vì thế, việc tìm ra cách điều trị viêm dạ dày cấp hay thuốc trị bệnh viêm dạ dày cấp tận gốc đang là nỗi băn khoăn của nhiều người bệnh. Tuy nhiên chính vì tâm lý lo lắng này, có nhiều người thực hiện theo phương châm “có bệnh vái tứ phương”, ai mách cho bài thuốc trị bệnh viêm dạ dày cấp nào liền áp dụng ngay, dẫn đến tình trạng rối loạn thuốc, gây ra những biến chứng khó lường mà bệnh không trị được. Vì vậy, để đảm bảo trị được bệnh tận gốc, an toàn, bạn nên điều trị viêm dạ dày cấp theo đơn thuốc của các bác sỹ chuyên khoa tại các phòng khám, bệnh viện lớn.

2. Ăn uống sinh hoạt hợp lí

Chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược, ốm yếu và gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, trong số đó có viêm dạ dày cấp.

dieu tri viem da day cap TAN GOC 3 nguyên tắc điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc

Để phòng tránh hoặc điều trị viêm dạ dày cấp tận gốc, bạn nên:

- Nói “KHÔNG” với vác chất có hại cho dạ dày.

- Tạo thói quen uống sữa bò loãng hoặc lòng trắng trứng

- Nên thực hiện phương châm “nhai kĩ no lâu”, ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa tốt cho niêm mạc dạ dày

- Sắp xếp thời gian hợp lí, cân bằng được giữa làm việc – ăn uống – nghỉ ngơi, tránh stress căng thẳng kéo dài.

3. Kiểm tra sức khỏe của dạ dày thường xuyên

Đây là cách phòng tránh, điều trị viêm dạ dày cấp hiệu quả nhất. Không ai “yêu” dạ dày của bạn hơn chính bản thân mình. Vì vậy, bạn nên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kì. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân bị viêm dạ dày cấp, cần thường xuyên kiểm tra và sử dụng thuốc trị viêm dạ dày cấp theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Nếu bạn chưa mắc bệnh viêm dạ dày cấp nên bỏ túi ba nguyên tắc này để phòng tránh. Còn nếu, bạn đang là bệnh nhân điều trị viêm dạ dày cấp, hãy thực hiện nghiêm ngặt theo 3 nguyên tắc trên, chắc chắn dạ dày của bạn sẽ khỏe lại, bệnh viêm dạ dày cấp bị đẩy lùi ra xa. 

——–

Xem thêm các bài viết khác liên quan tới bệnh dạ dày

Dấu hiệu viêm dạ dày và những điều cần lưu ý

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhờ nghệ vàng và mật ong

Điều trị viêm dạ dày nhờ bí đỏ

Viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Người mắc chứng viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Viêm hang vị có nguy hiểm không?