3 tỷ lít bia và 15% dân số bị viêm đại tràng mạn tính

3 tỷ lít bia và 15% dân số bị viêm đại tràng mạn tính

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Mar
24

Người Việt Nam uống 3 tỷ lít bia mỗi năm, con số khổng lồ này giúp đất nước ta trở nên nổi tiếng trên thế giới. Uống nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân chính khiến người Việt Nam bị viêm đại tràng mãn tính thuộc hàng top trên thế giới (chiếm 15% dân số) mà phần lớn thuộc về giới Công chức, văn phòng. Mỗi khi nâng cốc chạm ly đầy hưng phấn và dừng cuộc vui, các quý ông đều không biết rằng mình đang tiếp tay cho tác nhân hàng đầu gây ung thư đại tràng hiện nay.

 Quý ông bia rượu và bệnh viêm đại tràng mạn tính

Do đặc thù công việc, hoặc do thói quen, là lý do khiến giới Công chức văn phòng thường xuyên nhậu nhẹt và uống nhiều bia rượu. Các cuộc nhậu có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, từ sáng sớm cho tới tận khuya, từ quán ăn vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Các món khoái khẩu không được chế biến kỹ và thiếu vệ sinh, kết hợp với bia rượu gây nên rối loạn đường tiêu hóa kéo dài kèm theo các triệu chứng như đau bụng , đau quặn hoặc âm ỉ dọc khung đại tràng, đi ngoài, phân nát sau mỗi cuộc nhậu.

trangvikhang44 3 tỷ lít bia và 15% dân số bị viêm đại tràng mạn tính

Tuy nhiên, vốn dĩ thuộc nhóm đối tượng chủ quan tới sức khỏe nhất. Giới Công chức văn phòng dễ dàng bỏ qua hoặc không để ý đến những dấu hiệu trên. Tình trạng viêm đau đại tràng cấp tính tái đi, tái lại sau nhiều cuộc nhậu liên tục gây suy yếu và mất cân bằng giữa Tạng Tỳ và Đại Tràng làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi bị viêm đại tràng mãn tính thì các triệu chứng càng điển hình hơn như đầy bụng, chướng hơi, hoặc chỉ cần ăn thức ăn lạ, chất tanh như trứng, tôm cua hải sản, uống bia rượu, sữa, cà phê…là gây đau bụng và đi ngoài ngay. Ngay cả khi biết mình bị bênh viêm đại tràng mãn tính thì các quý ông vẫn coi thường bệnh và vẫn không ngừng uống bia rượu và chấp nhận để những cơn đau bụng, đi ngoài hành hạ. Đây cũng chính là lý do gọi viêm đại tràng mãn tính được mệnh danh là bệnh của quý ông bia rượu.

 Tràng vị khang và hiệu quả điều trị viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính lâu năm gây suy kiệt sức khỏe, làm người bệnh ăn uống kiêng khem khổ sở, các ổ viêm loét trợt dài trong lòng đại tràng kéo dài cũng là nguyên nhân rất dễ gây ra ung thư đại tràng hiện nay.

Điều trị bằng tân dược hiện nay chỉ là thuốc kháng sinh và thuốc nhu động ruột nên chỉ làm giảm triệu chứng đau bụng chứ không dứt điểm được. Trong khi đó, thuốc thảo dược có ưu thế hơn tân dược vừa giải quyết viêm đau cấp tính mà lại tập trung vào tận gốc bệnh nên mới triệt để được.

trang vi khang1 3 tỷ lít bia và 15% dân số bị viêm đại tràng mạn tính

Qua 16 năm có mặt trên thị trường, Phong liễu Tràng Vị Khang là thuốc Đông y đặc trị viêm đại tràng mạn tính đã được đông đảo bác sĩ, dược sĩ, bệnh nhân tin tưởng sử dụng nhờ hiệu quả rõ rệt của thuốc. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y Tế đưa vào danh mục thuốc y học cổ truyền thiết yếu trong các bệnh viện trên toàn quốc.

Phong liễu Tràng Vị Khang được bào chế dưới dạng cốm hòa tan, giúp bệnh nhân hấp thụ thuốc dễ dàng và nhanh hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bệnh nhân bị các bệnh lý đường tiêu hóa; khi mà hệ tiêu hóa đang bị tổn thương, việc hòa tan và hấp thu thuốc trở nên khó khăn hơn bình thường.