Bạn có chăm sóc đường ruột đúng cách?

Bạn có chăm sóc đường ruột đúng cách?

Posted Posted by admin in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Aug
25

1382433850 news Bạn có chăm sóc đường ruột đúng cách?Ăn uống hàng quán nhiều, thói quen ăn uống thay đổi do áp lực công việc, chất lượng thực phẩm trôi nổi, những tác động vô hình này đã dễ dàng khiến chúng ta rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa và nhiều vấn đề phát sinh với đường ruột.

Ngày nay, khi có vấn đề về tiêu hóa, nhiều người nghĩ ngay đến các loại thuốc và coi như đó là một giải pháp chữa – trị bênh, tuy nhiên, thực tế thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vẫn có nhiều cách đơn giản từ chế độ ăn uống để giúp đường ruột khỏe mạnh. Hãy thử trắc nghiệm sau đây để xem bạn đã biết cách ăn uống để chăm sóc tốt nhất cho đường ruột chưa nhé!
1. Bạn thường chọn ăn những loại thịt nào sau đây?
a.Thịt bò, thịt heo
b.Cá
c.Thịt đông lạnh, đồ hộp

2. Bạn thường ăn các loại rau củ nào?
a. Rau cải
b. Khoai lang
c. Không ăn rau

3. Bạn nghĩ loại trái cây nào sau đây tốt cho đường ruột?
a. Cà chua
b. Chanh tươi
c. Cả hai loại trên

4. Bạn có thường ăn các loại tảo, nấm?
a. Thường xuyên
b. Thỉnh thoảng
c. Không ăn

1. Đáp án c

Thói quen ăn uống hiện tại đang ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của bạn đấy. Bạn nên hạn chế sử dụng thịt đông lạnh, thực phẩm đóng hộp vì những chất phụ gia chứa trong các thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào mỗi bữa ăn một số loại rau củ. Duy trì thói quen ăn uống đủ chất để có một đường ruột khỏe mạnh nhé.

2. Đáp án b

Chế độ ăn uống hiện nay của bạn khá tốt tuy nhiên bạn cần phải bổ sung thêm một số loại rau xanh và rong biển vào bữa ăn để bảo vệ tốt hơn cho đường ruột của mình. Ăn tảo bẹ, rong biển hoặc nấm đen sẽ giúp hấp thụ các tạp chất còn sót lại trong hệ tiêu hóa và bài tiết nó ra ngoài để giúp “làm sạch” cho đường ruột của bạn.

3. Đáp án a

Xin chúc mừng bạn, thói quen ăn uống hiện nay của bạn đang giúp bạn có được một đường ruột tốt và khỏe mạnh. Bạn cần duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh.