Bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi không?

Bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi không?

Posted Posted by bientapvien in Hỏi đáp     Comments No Comments
Jan
14

benh tri co nguy hiem khong chua nhu the nao 300x221 Bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi không?Thắc mắc:
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 43 tuổi, hiện đang là nhân viên bảo vệ, dạo này tôi thường xuyên bị đau bụng, cơn đau quặn làm ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của tôi. Đi khám, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị bệnh viêm đại tràng và cho đơn thuốc gồm rất nhiều thuốc về nhà điều trị. Nhưng đã hai tháng trôi qua, bệnh tình tôi không có gì tiến triển, các cơn đau vẫn tiếp tục phải chịu đựng.  Mặc dù trong khi điều trị bệnh tôi đã xin nghỉ việc ở nhà điều trị bệnh khỏi dứt điểm. Thế nhưng thời gian khá dài dùng thuốc mà không khỏi, làm tôi hoang mang không biết bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi được không? Nghe nói chương trình có mời tới các bác sĩ có chuyên môn cao nên tôi viết thư lên đây nhờ giải đáp giùm thắc mắc này. Và cho tôi lời khuyên về tình trạng bệnh viêm đại tràng của tôi nên chữa như thế nào cho hiệu quả. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 Giải đáp thắc mắc:

Chào bác! Đối với tình trạng của bác thì bệnh hoàn toàn có thể khỏi được nếu như bác áp dụng đúng phương pháp. Vì bác không nói rõ tình trạng viêm đai tràng của bác thuộc giai đoạn nào nên chúng tôi sẽ nói chung về hướng điều trị bệnh này. Và cũng khuyên bác nên tới cơ sở tuyến trên, có chuyên khoa, đội ngũ Y Bác sĩ giỏi hơn sẽ chuẩn đoán cụ thể và có hướng điều trị đúng với từng giai đoạn bệnh nữa. Ngoài việc kết hợp phương pháp tại bệnh viện, bác nên chú trọng tới việc ăn uống, bởi vấn đề dinh dưỡng trong viêm đại tràng thường rất quan trọng, ăn uống đúng cách cũng có thể giảm được cơn đau hành hạ.

Nguyên tắc chung: Dù là ăn uống các loại thực phẩm nào đi chăng nữa thì có một nguyên tắc chung là bạn phải ăn uống đủ các chất dinh dưỡng: Chất đạm: 1 g/kg mỗi ngày. Năng lượng: 30-35 kcal/kg mỗi ngày tùy theo từng bệnh nhân. Chất béo: ăn hạn chế, không quá 15 g/ngày. Đủ nước, muối khoáng và các vitamin.

Bác nên tới bệnh viện điều trị sớm để tránh trường hợp bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.  Việc điều trị đang còn gặp nhiều khó khăn do tình trạng kháng thuốc, vì thế bác nên tới bệnh viện để được điều trị bệnh theo phác đồ để bệnh khỏi hoàn toàn.
Chúc bác sớm tìm một phương pháp trị dứt điểm bệnh viêm đai tràng!