Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Posted Posted by kimanh in Bệnh đại tràng, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Jul
3

Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị là câu hỏi trăn trở của nhiều người đang mắc bệnh hiện nay. Bởi viêm đại tràng là gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh. Để phòng tránh và trị tận gốc bệnh lý này, Tràng Vị Khang mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đại tràng nằm ở vị trí nào của hệ tiêu hóa?

Đại tràng là phần cuối của hệ tiêu hóa, có hình chữ U, thường dài từ 1.5 – 2m. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm tiêu hóa phần bã thức ăn sau khi ruột non đã hấp thụ hết chất dinh dưỡng. Đồng thời, đây cũng là nơi nhào nặn thức ăn, lên men tạo ra phân chuyển xuống trực tràng để thải ra ngoài. Do đó, đại tràng là nơi tích tụ rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn do ống tiêu hóa thải ra, nên dễ viêm nhiễm.

Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng

benh viem dai trang va cach dieu tri Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Chảy máu trực tràng, ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa kéo dài, bụng chướng hơi, căng tức, đau bụng âm ỉ… là các triệu chứng thường gặp nhất ở các bệnh nhân bị viêm đại tràng. Tuy nhiên, tùy từng cấp độ nặng nhẹ ở các bệnh nhân viêm đại tràng khác nhau mà những dấu hiệu này xuất hiện. Bệnh viêm đại tràng gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, người bệnh cần có phương pháp điều trị viêm đại tràng kịp thời để ngăn chặn bệnh thành mạn tính.

Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Bệnh viêm đại tràng được chia thành các nhóm sau: Viêm loét trực tràng; Viêm loét đại tràng xích-ma và trực tràng; viêm toàn bộ đại tràng. Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị?” của nhiều người là: Các bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tư vấn phương pháp trị bệnh kịp thời. Bởi mỗi nhóm bệnh viêm đại tràng có các nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Do đó, không thể trị bệnh chung một phương pháp, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có các biểu hiện bệnh viêm đại tràng và cách điều trị khác nhau.

Ngoài ra, người bệnh nên dùng Phong Liễu Tràng Vị Khang – Dược phẩm có nguồn gốc từ Đông Y, được rất nhiều bác sỹ chuyên khoa khuyên nên sử dụng nếu mắc viêm đại tràng cấp và mạn tính.

trang vi khang1 Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị

Phong Liễu Tràng Vị Khang – phương pháp điều trị viêm đại tràng an toàn và hiệu quả của bạn

Phong Liễu Tràng Vị Khang có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm co thắt cơ trơn, giảm đau, hạn chế nhu động ruột, hạn chế và giảm tiết acid dịch vị, điều tiết chức năng dạ dày ruột. Phong Liễu Tràng Vị Khang không những điều trị tốt trong bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính mà còn có tác dụng tốt đối với các trứng bệnh Nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn.

Sản phẩm này nằm trong danh mục thuốc thiết yếu tại các khoa tiêu hóa và bệnh viện tiêu hóa trên toàn quốc.

Để phòng tránh bệnh hiệu quả, bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp vệ sinh. Hạn chế ăn các thực phẩm có khả năng gây viêm đại tràng cao như dưa, cà muối… Bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe định kì, để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị viêm đại tràng kịp thời nếu mắc bệnh.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!