Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Kiến thức, Viêm đại tràng     Comments No Comments
Feb
11

767941 300x271 Các bước chuẩn bị nội soi đại tràngNội soi đại tràng là một thủ thuật để chẩn đoán các bệnh liên quan đến đại tràng, nhờ đó có thể phát hiện các tổn thương trong lòng đại tràng và phát hiện nguy cơ ung thư. Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Các bước chuẩn bị nội soi đại tràng

Cần sự tư vấn của bác sĩ để xem có được chỉ định nội soi hay không và các bước chuẩn bị cho quá trình nội soi.

Thông thường quá trình chuẩn bị được thực hiện như sau:

- Người bệnh uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước, ngày hôm trước khi soi, đi tiêu nhiều lần đến khi nuớc trong.
    
- Sau khi uống thuốc bệnh nhân có thể ăn lỏng ( không có chất xơ ) và uống các loại nuớc giải khát không màu.Trừ những trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.
    
- Bệnh nhân được rửa ruột bằng cách đưa nước vào đại tràng thông qua hậu môn, đi tiêu nhiều lần cho đến khi nước trong. Bước này thường thực hiện trong vòng 2 giờ và được làm tại bệnh viện.

Trong thời gian chuẩn bị nội soi, trường hợp người bệnh đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được tư vấn cụ thể nên uống hay phải ngưng tạm thời.

Bệnh nhân muốn được ngủ trogn khi nội soi, cần phải nhịn ăn uống trong 12giừo trước khi nội soi và cần có người nhà đi kèm.