CÁCH CHĂM SÓC DẠ DÀY KHI BỊ BỆNH

CÁCH CHĂM SÓC DẠ DÀY KHI BỊ BỆNH

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Oct
7

tvk cham soc da day 300x200 CÁCH CHĂM SÓC DẠ DÀY KHI BỊ BỆNHDạ dày được xem là bộ phận tiêu hóa quan trọng trong cơ thể chính vì thế khi mắc các bệnh về dạ dày chúng ta phải tìm cách nuôi dưỡng cho bộ phận này phục hồi nhanh chóng chức năng của nó, có như thế sức khỏe của con người mới được duy trì ổn định.

CÁCH DƯỠNG DẠ DÀY KHI BỊ BỆNH:
- Điều chỉnh làm việc, nghỉ ngơi
Bắt đầu từ việc làm việc, nghỉ ngơi ít nhất một ngày 3 lần theo 1 thời gian biểu cố định và tuân thủ chặt chẽ. Giấc ngủ rất quan trọng, không nên thức khuya dậy muộn vì như vậy sẽ thường kết hợp giữa bữa sáng và bữa trưa, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.
- Không ăn trước khi ngủ
Các chuyên gia khuyến nghị nên chia nhiều lần, ăn lượng nhỏ. Bữa tối có thể ăn thêm nhưng chỉ nên ăn đồ mềm, loãng….
Trước khi đi ngủ 2 tiếng tốt nhất không nên ăn thêm cái gì, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, nếu đi ngủ thấy đói bụng thì có thể uống thêm nước.
- Ăn nhiều hoa quả ta

du du 3 6643a 300x186 CÁCH CHĂM SÓC DẠ DÀY KHI BỊ BỆNH

Đu đủ thích hợp với dạ dày, có thể xem làm thực phẩm dưỡng dạ dày nhưng người bị dau da day thì lại không nên ăn nhiều.
Các loại hoa quả, rau xanh đều tốt cho dạ dày nhưng tốt nhất nên luộc mềm rồi ăn và không nên ăn nhiều rau quả có nhiều chất xơ 1 lúc.
- Sau bữa ăn vận động không phù hợp
Người bị bệnh dạ dày không thích hợp vận động sau bữa ăn, tốt nhất là nghỉ ngơi một lúc chờ cho thức ăn trong dạ dày đa phần tiêu hóa hết rồi mới bắt đầu công việc hoặc đi bộ chậm.
- Không uống thuốc nếu bệnh chưa nặng
Không ở trong tình trạng cấp tính, không nên uống thuốc, bởi vì uống thuốc trong thời gian dài đều gây tác dụng phụ. Còn bệnh dạ dày là một loại bệnh mãn tính, không thể chữa trị khỏi trong quãng thời gian ngắn, Nếu cần thiết, nên đi khám Đông y, thuốc tốt của Đông y đặc biệt hữu hiệu đối với dưỡng dạ dày.
- Ít ăn đồ lạnh
Chúng ta cần phải lưu ý rằng dạ dày thích nóng ghét lạnh, nên chúng ta nên hạn chế ăn đồ lạnh
- Kỵ đồ uống có tính kích thích
Người bị bệnh dạ dày nên bỏ thuốc lá, rượu, cà phê, trà đặc và các đồ uống mang tính kích thích.
- Không dùng sữa đậu nành thay thế sữa bò
Sữa đậu nành mặc dù tốt, nhưng là đồ uống tính hàn, không thể thay thế sữa bò.

Bệnh dạ dày là một loại bệnh mãn tính, không thể trị khỏi trong quãng thời gian ngắn. Phương pháp chữa trị bệnh dạ dày là dựa vào việc nuôi dưỡng nó, vội vàng không giải quyết được vấn đề, chỉ có thể thay đổi trong thói quen sinh hoạt để đạt được mục đích dưỡng trị bệnh.