Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Cách phòng tránh     Comments No Comments
Nov
24
trangvikhang0 300x200 Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràngBệnh viêm đại tràng lành tính còn được chúng ta gọi là viêm đại tràng. Bệnh nhân thường có những triệu chứng như táo bón, đau quặn, mót rặn, đại tiện nhiều lần…gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống. Vậy nên phòng và trị viêm đại tràng thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết một số cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng:
- Nên tẩy giun sán 6 tháng 1 lần.

- Năng vận động, thể dục thể thao, uống nhiều nước, có thể lấy lòng bàn tay sờ nhẹ quanh vùng thượng vị – rốn theo chiều kim đồng hồ ngày vài lần để kích thích nhu động ruột.
- Chế độ ăn tăng cường nhiều chất xơ như rau xanh, củ quả, trái cây, đặc biệt những loại giàu kali như chuối, đu đủ…
trangvikhang vitamin c Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

- Ăn đa dạng rau, quả, trứng, sữa, cá, thịt; ăn chín uống sôi.
- Hạn chế uống rượu bia, ăn các đồ cay nóng; nên ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa; không nên ăn các thức ăn lâu ngày, thức ăn ôi thiu.- Rửa tay trước khi ăn, không nên ăn tiết canh, rau sống chưa rửa kỹ và khử trùng.
rua tay 300x223 Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

- Nên hỗ trợ thường xuyên cho hệ tiêu hóa bằng men tiêu hóa sống, nó giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.
- Tránh stress, lo lắng thái quá gây trầm cảm làm giảm nhu đông ruột; hãy tạo cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, lành mạnh.
may31 2013 foto stress fatigue 300x278 Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

Đồng thời, khi có các triệu chứng nghi ngờ bị viêm đại tràng, cần đến bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị đúng thuốc, đúng bệnh và triệt để.
Nguồn: Sưu tầm