Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn và hiệu quả nhất

Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn và hiệu quả nhất

Posted Posted by bientapvien in Bệnh tiêu chảy     Comments No Comments
Mar
1

Rối loạn tiêu hóa dù ở mức độ mãn tính hay không đều làm cho người bệnh mệt mỏi và thậm chí gầy còm, xanh xao. Để cải thiện tình hình, bạn có thể áp dụng những cách chữa đơn giản sau đây….

trangvikhang45 Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn và hiệu quả nhất

1. Kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân rối loạn tiêu hóa

Dấu hiệu bệnh rối loạn tiêu hóa: đau bụng đi ngoài phân lỏng trong 2 – 3 tuần. Và hiện tượng này lặp lại nhiều lần trong năm.

Khi phát hiện bị mắc căn bệnh này, bạn đừng vội hoảng sợ mà hãy bình tĩnh xem lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Những người bị tiêu chảy mãn tính không nên ăn những thức ăn quá mỡ, quá ngọt, quá cay hoặc quá nhiều chất đạm. Không nên ăn những hoa quả không được gọt vỏ và rau sống. Loại bỏ khỏi khẩu phần ăn các loại ngũ cốc còn nguyên hạt và các loại quả cứng, chúng không tốt đường ruột của những người bị tiêu chảy mãn tính.

Những người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa kèm đau bụng, đi ngoài nên ăn cà rốt được đun chín kỹ, thịt nạc, uống trà đen, nước coca, khoai tây gọt vỏ. Sử dụng hàng ngày các loại thức ăn có nhiều chất bột: cơm, mỳ, khoai tây…

2. Điều trị rối loạn tiêu hóa tại nhà

Khi bị đau bụng bệnh nhân có thể tự mua thuốc điều trị tại nhà với điều kiện phân không có máu và không bị sốt. Có dùng thuốc có chứa loperamit được bày bán tại các cửa hàng tân dược.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ dược sỹ tư vấn, họ có thể cho bạn những lời khuyên trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

Tuy nhiên có nhiều người muốn khỏi thật nhanh đã dùng thuốc với liều cao. Điều này thường không tốt vì có trong trường hợp bệnh nhân bị đau bụng đi ngoài do nhiễm khuẩn, việc uống thuốc quá nhiều như vậy có thể giúp bạn không đi ngoài phân lỏng nữa nhưng lại cản trở sự đào thải các mầm mống gây bệnh ra bên ngoài.

3. Những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khi điều trị rối loạn tiêu hóa

Ngoài việc dùng thuốc tiêu hóa để điều trị rối loạn tiêu hóa, chúng ta có thể dùng một số loại cây để phòng căn bệnh này.

dieu tri ung thu dai trang Cách trị bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn và hiệu quả nhất

Trong ruột của chúng ta luôn có vi khuẩn, chúng rất quan trọng và không thể thiếu đối với hệ thống tiêu hóa của mỗi người: đó chính là môi trường sống trong ruột. Khi môi trường sống này bị tổn thương, nó sẽ gây ra đau bụng đi ngoài.

Ngoài những loại thuốc điều trị bạn có thể mua được ở cửa hàng thuốc tân dược, bạn có thể điều trị bệnh này bằng cách ăn sữa chua. Ăn sữa chua đều đặn hàng ngày còn giúp chúng ta phòng được căn bệnh này.

Một số loại cây có thể giúp điều trị bệnh đi ngoài: cây cúc cam hoặc gừng.

Uống nước của lá cây cúc cam hoặc củ gừng giúp chữa khỏi đau bụng. Ở các nước phương Tây, người dân thường đun vỏ cây sồi hoặc cây tầm ma để chữa bệnh đi ngoài.

Bạn nên nhớ, với bất kỳ cách điều trị tiêu chảy nào thì người bệnh luôn cần được uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng.

4. Trường hợp bị rối loạn tiêu hóa cần đến bác sỹ

Trường hợp như đi ngoài ra máu, đi ngoài kèm sốt cao, uống thuốc điều trị đi ngoài trong vòng 24 tiếng không có dấu hiệu thuyên giảm bệnh… cần đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện để được các bác sỹ khám bệnh và cho phương pháp điều trị hiệu quả.