Benh Tieu Chay: Chữa bệnh tiêu chảy nhanh và hiệu quả nhất

Chữa Bệnh Tiêu Chảy

Posted Posted by SEO PRO in     Comments Comments Off
Jan
22

Những nguyên nhân dẫn đến bênh tiêu chảy kéo dài và cách điều trị hiệu quả nhất, tìm hiểu triệu chứng bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ thường gặp.

chua benh tieu chay Chữa Bệnh Tiêu Chảy

Chữa Bệnh Tiêu Chảy Hiệu Quả

Các bài viết lên quan đến bênh tiêu chảy

Nguyên nhân đau bụng tiêu chảy kéo dài

Trị bệnh đau bụng tiêu chảy theo kinh nghiệm dân gian

Việt Quất trị tiêu chảy hiệu quả

Tiêu chảy! Thường xuyên chảy nước phân, đau quặn bụng, sốt, máu trong phân, đầy hơi…Ở người lớn, gặp bác sỹ nếu: Tiêu chảy quá 3 ngày, đau bụng dữ dội, có máu trong phân.

Định nghĩa bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy mô tả phân lỏng xảy ra thường xuyên hơn hơn bình thường. Tiêu chảy là một cái gì đó trải nghiệm của tất cả mọi người. Tiêu chảy thường có nghĩa là đi thường xuyên hơn vào nhà vệ sinh và một khối lượng phân lớn hơn.

Trong hầu hết trường hợp, dấu hiệu và triệu chứng tiêu chảy thông thường một vài ngày. Nhưng đôi khi tiêu chảy có thể hàng tuần. Trong những tình huống này, tiêu chảy có thể là một dấu hiệu của một rối loạn nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh viêm ruột, hoặc tình trạng một ít nghiêm trọng, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích.

Tiêu chảy có thể gây ra mất một lượng đáng kể của nước và muối. Hầu hết các trừờng hợp tiêu chảy khỏi mà không cần điều trị. Nhưng gặp bác sĩ nếu tiêu chảy kéo dài, trở nên mất nước hoặc nếu có máu trong phân.

chua benh tieu chay hinh 1 Chữa Bệnh Tiêu Chảy

Các triệu chứng khi bị tiêu chảy

  • Các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến tiêu chảy có thể bao gồm:
  • Thường xuyên chảy nước phân.
  • Quặn bụng, đau bụng.
  • Sốt: Nhiệt độ hơn 39 độ C.
  • Máu trong phân: Có máu đỏ hoặc đen trong phân.
  • Đầy hơi.
  • Nếu là một người lớn, gặp bác sĩ nếu
  • Tiêu chảy vẫn còn quá ba ngày.

Trở nên mất nước – được minh chứng bằng khát nước quá nhiều, miệng hoặc da khô, ít hoặc không đi tiểu, suy nhược nghiêm trọng, chóng mặt hoặc choáng hay nước tiểu có màu tối.

Bệnh tiêu chảy ở trẻ em

Trẻ em đặc biệt là giới trẻ, tiêu chảy có thể nhanh chóng dẫn đến mất nước. Gọi bác sĩ nếu bị tiêu chảy không cải thiện trong vòng 24 giờ hoặc nếu em bé:

  • Không có tã ?%B