Công dụng tuyệt vời từ trái ổi

Công dụng tuyệt vời từ trái ổi

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Dec
2

trangvikhang6 300x220 Công dụng tuyệt vời từ trái ổiỔi là một loại quả bổ dưỡng, là nguồn cung cấp sinh tố A và C, đa số sinh tố tập trung ở phần thịt, lớp vỏ mỏng bên ngoài quả. Ổi có thể ăn sống, chế thành kem hoặc nước giải khát.

Ổi là nguồn vitamin C làm lành da tuyệt vời nhất. Trong ổi đặc biệt là ổi đào có lượng lycopen nhiều hơn cà chua 26%,có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim.

trangvikhang4 300x225 Công dụng tuyệt vời từ trái ổi

Ổi là loại trái cây phổ biến ở nước ta có tên khoa học là Psidium Guajava. Mùi thơm của ổi dễ chịu, nhất là khi ổi đã chín. PGS.TS Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Hữu Nghị, cho biết: “Trái ổi chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan”.

trangvikhang3 300x199 Công dụng tuyệt vời từ trái ổi

Theo Đông y, trái ổi có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt. Ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Chúng có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nên còn có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong ruột.
Ổi vừa có giá trị dinh dưỡng, vừa có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

trangvikhang5 300x218 Công dụng tuyệt vời từ trái ổi

Ổi có công dụng ngăn ngừa táo bón
Quả ổi có co chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng phòng ngừa bệnh táo bón. Hạt của quả ổi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc nhuận tràng và làm sạch hệ thống đường ruột.