Đau dạ dày không nên ăn quả hồng

Đau dạ dày không nên ăn quả hồng

Hồng là một loại trái cây chứa hàm lượng đường rất cao. Trong quả hồng còn có chứa I ốt nên có hiệu quả rất tốt đối với những người mắc chứng tăng năng tuyến giáp trạng. Thời gian này ở chợ bán rất nhiều các loại hồng. Tôi thích ăn hồng nhưng nếu ăn khi bụng no thì không sao, hễ ăn  lúc bụng đói là thấy sôi bụng, buồn nôn. Vì sao vậy?

Hồng Hà (Lạng Sơn)

Hồng là một loại trái cây chứa hàm lượng đường rất cao. Trong quả hồng còn có chứa I ốt nên có hiệu quả rất tốt đối với những người mắc chứng tăng năng tuyến giáp trạng. Tuy nhiên, chỉ nên ăn hồng vào lúc no mà không nên ăn vào lúc đói. Vì hồng cũng là loại quả có hàm lượng tanin cao nhất trong các loại trái cây. Tanin rất dễ tan trong nước, có vị chat, dễ vón cục khi gặp axít.

dau da day chua bang qua hong trang vi khang Đau dạ dày không nên ăn quả hồng

Do đó, nếu ăn hồng lúc bụng đói thì chất tanin trong hồng sẽ kết hợp với axít trong dạ dày tạo thành những chất không tan, gây ra chứng kết khối dạ dày. Khi mắc phải chứng này, thường có biểu hiện của các triệu chứng đau dạ dày như: Buồn nôn, nôn, thậm chí đại tiện ra máu.

Vì những lý do trên mà không nên ăn hồng khi đói và những người mắc chứng dư axít dạ dày, viêm loét dạ dày thì càng không nên ăn quá nhiều hồng.