Dấu hiệu viêm dạ dày và những điều cần lưu ý

Dấu hiệu viêm dạ dày và những điều cần lưu ý

Posted Posted by kimanh in Bệnh dạ dày, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Jun
18

Hiện nay, ở trên thế giới có khoảng 20% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nhưng không rõ các dấu hiệu nhận biết bệnh. Chỉ đến khi vào viện vì các biến chứng, phải nội soi kiểm tra mới phát hiện ra. Các tổng hợp của Tràng Vị Khang dưới đây về các dấu hiệu viêm dạ dày thường gặp, giúp bạn nhận biết và phòng tránh tốt hơn bệnh lý này.

Viêm dạ dày – bệnh lý có tốc độ phát triển chóng mặt

Ở các nước đang phát triển hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh viêm dạ dày ước tính khoảng 10%, hàng năm tăng khoảng 0.2%. Ở Việt Nam, theo điều tra trong những năm gần đây, bệnh dạ dày chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Cũng theo kết quả nghiên cứu của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, hiện nay có tới 70% người Việt có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày – tá tràng.

Dấu hiệu viêm dạ dày

Bệnh viêm dạ dày làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người, thậm chí gây xuất huyết, thủng hoặc ung thư dạ dày. Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn H.P) hoặc dùng thuốc giảm đau, chống viêm thường xuyên làm giảm khả năng sản sinh chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Hầu hết những người có chế độ sinh hoạt và ăn uống không điều độ, ăn nhiều chất chua, cay… dùng quá nhiều rượu bia, thức khuya, làm việc căng thẳng kéo dài, thường xuyên có tâm lí lo lắng, sợ hãi và stress…

4 Dấu hiệu viêm dạ dày và những điều cần lưu ý

Viêm loét dạ dày là một bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam.

Dấu hiệu viêm dạ dày thường gặp nhất là ở người bệnh là những cơn đau ở vùng thượng vị. Cơn đau thường xuất hiện vào nửa đêm về sáng, nhất là khi đói. Người bệnh có cảm giác đau bụng, cơn đau dài có thể lan ra phía sau lưng, đau lan sang phải. Chu kì cơn đau của bệnh nhân viêm dạ dày thường kéo dài khoảng từ 2 đến 8 tuần (kể cả không điều trị gì thì triệu trứng đau cũng sẽ giảm, sau đó sẽ tái phát lại). Ngoài ra, ợ chua hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày ở một số ít các bệnh nhân khác. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 20% bệnh nhân bị viêm dạ dày không nắm được các dấu hiệu viêm dạ dày khi bị mắc bệnh.

Viêm dạ dày là một bệnh lí có nhiều biến chứng, nếu không được điều trị triệt để có thể dẫn đến ung thư dạ dày – một dạng ung thư phổ biến, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Để phòng tránh và chữa trị bệnh kịp thời, triệt để tận gốc ngoài việc dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ, người bệnh phải kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống và làm việc khoa học, hợp lý, tránh tình trạng căng thẳng và stress trong nhiều ngày.

2.13 Dấu hiệu viêm dạ dày và những điều cần lưu ý

Hiện nay, sự lựa chọn ưu tiên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là dùng thuốc kháng sinh tiêu diệt Helicobacter pylori (nếu có). Bên cạnh đó, người bệnh nên dùng thêm sản phẩm Phong Liễu Tràng Vị Khang – sản phẩm được bào chế từ dược liệu thiên nhiên; có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm co thắt cơ trơn, giảm đau, hạn chế nhu động ruột, hạn chế và giảm tiết acid dịch vị, điều tiết chức năng dạ dày ruột… mang lại sự thoải mái, thuận tiện và hiệu quả cao mỗi khi gặp vấn đề về bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác. Sản phẩm hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.