Điều trị viêm dạ dày với nghệ và mật ong

Điều trị viêm dạ dày với nghệ và mật ong

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Oct
27

nghe mat ong tri da day 300x177 Điều trị viêm dạ dày với nghệ và mật ongViêm dạ dày từ xưa đã được xem là một căn bệnh khó chữa và cần kiên nhẫn điều trị trong một thời gian dài. Dân gian thường xếp nghệ và mật ong vào trong nhóm những thực phẩm điều trị viêm dạ dày một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đây cũng là vị thuốc dễ làm, dễ kiếm nhưng lại có tác dụng vô cùng to lớn. Vậy 2 loại thực phẩm này có cơ chế điều trị như thế nào.

 

Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.

Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Thường mỗi ngày bạn dùng 12g nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống, kết quả rất tốt. Nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa có tác dụng bổ dưỡng, an thần lại vừa có tác dụng lành vết loét dạ dày, bạn cũng có thể dùng kèm với thảo dược nấm lim xanh để tăng sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình điều trị. Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài.

Nguồn: Sưu tầm