Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhờ nghệ vàng và mật ong

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhờ nghệ vàng và mật ong

Posted Posted by kimanh in Bệnh dạ dày, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Jul
3

Nghệ vàng rất giàu Curcumin – chất có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết acid dịch vị dạ dày. Dân gian thường sử dụng kết hợp nghệ vàng và mật ong để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Viêm loét dạ dày tá tràng là gì?

Viêm loét dạ dày là hiện tượng lớp niêm mạc trong lòng dạ dày bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của acid và pepsin. Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng. Bên cạnh đó đây cũng là một bệnh lý nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như: Xuất huyết dạ dày – một trong những biến chứng nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong khi bất ngờ chảy máu lớn; Thủng dạ dày với những hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thức ăn từ dạ dày vào khoang bụng…

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng từ nghệ và mật ong

Nghệ vàng được rất nhiều người biết đến như một bài thuốc quý, có tác dụng tốt trong việc chống khuẩn và làm mờ sẹo. Tuy nhiên, cũng có không ít người biết sử dụng kết hợp nghệ vàng và mật ong có tác dụng cực hiệu quả với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Nghệ vàng rất giàu tinh chất nghệ Curcurmin – tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa nhưng không tăng tiết dịch vị dạ dày. Bởi vậy, bạn có thể dùng nghệ tươi hoặc tinh dầu nghệ đều có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm loét dạ dày.

dieu tri viem loet da day ta trang1 Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhờ nghệ vàng và mật ong

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, lại có nhiều loại vitamin B1, B2, B6, E… đường glucoza, đường hoa quả giúp kích thích sự trao đổi chất, kích thích ăn ngon miệng, tăng lượng axit hữu cơ, cải thiện tốt cho tiêu hóa và tăng khả năng miễn dịch.

Nghệ vàng và mật ong là hai cộng sự tốt của nhau, hỗ trợ đắc lực cho nhau. Chính vì thế, người ta thường dùng nghệ vàng trộn mật ong để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Đơn thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Nghệ vàng trộn mật ong là bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả, rất đơn giản và dễ làm. 50g nghệ vàng tươi, rửa sạch, bỏ vỏ, giã lấy nước, pha với 3 muỗng cà phê mật ong uống trong ngày. Ngày uống 3 lần, trước bữa ăn. Uống liên tục từ 2 – 4 tuần.

Bạn nên tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh trước và sau khi sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng từ nghệ vàng và mật ong. Trong quá trình điều trị, bạn nên kiên trì, uống thuốc đúng giờ, đúng liều và đủ ngày để có tác dụng hiệu quả tốt nhất với bài thuốc trị viêm loét đại tràng tại nhà này.