Giải pháp cho người bị rối loạn tiêu hóa do rượu bia

Giải pháp cho người bị rối loạn tiêu hóa do rượu bia

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Dec
21

nhau nhet 1366708880 500x0 300x198 Giải pháp cho người bị rối loạn tiêu hóa do rượu biaDo tính chất công việc đặc biệt là nam giới phải giao tiếp nhiều, trong các buổi tiệc tùng thường xuyên phải uống rượu bia nhiều. Đây được coi như tác nhân dẫn tới hiện tượng rối loạn tiêu hoá. Vậy làm thế nào để “gỡ rối” trong trường hợp này? Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Người bị rối loạn tiêu hoá do bia rượu thường có những dấu hiệu chính như sau:

- Đau bụng
- Đầy hơi trướng bụng
- Thay đổi thói quen đại tiện
- Bị táo bón hoặc tiêu chảy

Những dấu hiệu này có thể kéo dài từ vài ngày và tự khỏi mà không cần điều trị. Nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn nếu tiếp tục uống rượu bia và làm cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn, gây ra những tổn thương thực thể ở cơ quan tiêu hoá nếu không được chữa trị kịp thời.

Để điều trị một cách hiệu quả hiện tượng này chúng ta cần có lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn:

- Bổ sung các loại rau xanh như súp lơ, bông cải xanh, bắp cải, rau đậu trong bữa ăn hàng ngày
- Uống nhiều nước, tránh uống nước có ga để không gây khó chịu vùng bụng
- Chia nhiều bữa nhỏ trong ngày, giảm tỷ lẹ đau thắt ruột và tiêu chảy. Bữa ăn chất béo và carbohydrate cao như gạo, mì ống, và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do bia rượu (hội chứng ruột kích thích.)
- Tăng cường chất xơ, vừa có tác dụng tránh cho ruột bị co thắt gây đau bụng và thúc đẩy việc đi tiêu thường xuyên hơn
- Hạn chế rượu bia ở mức tối đa để không ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá. Chúng không những làm giảm chức năng gan, men gan cao và một số bệnh lý khác về tim mạch.