Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng những thực phẩm quen thuộc

Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng những thực phẩm quen thuộc

Posted Posted by bientapvien in Bệnh viêm ruột     Comments No Comments
Jan
2

doanhnhanvacuocsong 6 295x300 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa bằng những thực phẩm quen thuộcHệ tiêu hoá của chúng ta thường xuyên quá tải do chế độ ăn uống hoặc trong quá trình ăn uống sử dụng thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến rối loạn tiêu hoá. Ngoài việc điều trị theo chỉ định còn có một số thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho người bệnh khi bị mắc chứng bệnh này.

Táo

Táo là loại trái cây rất hữu ích đối với hệ tiêu hoá của chúng ta vì trong quả táo chứa một lượng lớn nước và các chất xơ. Mà hàm lượng chất xơ hoà tan pectin sẽ có tác dụng giảm đáng kể triệu chứng tiêu chảy.
Bạn nên ăn 1 quả táo khi đói và tốt nhất là vào buổi sáng làm cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, để trợ giúp quá trình tiêu hoá tốt hơn bạn nên ăn trực tiếp hơn là dùng nước ép táo.

Chuối

Hiện tượng tiêu chảy xảy ra làm mất cân bằng chất điện phân. Khi đó chuối trở thành loại trái cây giải cứu bạn vì chúng chứa nhiều kali cung cấp chất điện phân cho cơ thể.
Hơn thế nữa, chuối còn có tác dụng hấp thụ các chất lỏng dư thừa trong bao tử khi tiêu chảy đồng thời khôi phục lại một số vi khuẩn có ích cho dạ dày. Chuối còn chứa một số chất làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy mỗi khi bị rối loạn tiêu hoá hay tiêu chảy chuối trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Trái thơm
Trái thơm (dứa) có chứa nhiều chất xơ có tác dụng rất tốt trong với tiêu hoá, thúc đẩy sự hấp thụ protein cảu cơ thể. Khi bạn có hiện tượng đầy hơi chướng bụng, cảm giác khó tiêu bạn có thể ăn vài miếng trái thơm hoặc nước ép của nó.

Sữa chua
Sữa có thể làm chứng tiêu chảy của bạn trở nên trầm trọng hơn, nhưng sữa chua hoàn toàn ngược lại. Những lợi khuẩn trong sữa chua có tác dụng khắc phục những triệu chứng khó chịu ở dạ dày và ngăn ngừa các bệnh dạ dày.

Mận khô
Trong mận khô có chứa chất oxy hoá và chất xơ giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động một cách bình thường, giảm nguy cơ ung thư ruột kết, giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Bạc hà
Dùng vài lá bạc hà có thể làm giản đi các triệu chứng đau dạ dày, giảm triệu chứng ở dạ dày đồng thời có tác dụng mát gan.

Yến mạch
Các thành phần có trong yến mạch như vitamin A, chất xơ, folate,…giúp hoạt động tiêu hóa của cơ thể dễ dàng hơn, hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru.

Gừng
Gừng chứa vitamin B3 ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa, các axit làm cơ thể không ứ đọng chất nhầy chống viêm. Gừng có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ do các khuẩn gây ra theo một nghiên cứu gần đây.
Trong thực đơn hàng ngày, nếu biết kết hợp một cách khoa học giữa các thực phẩm với nhau bạn sẽ có được một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và tránh xa các bệnh tật.