Mẹo hay giảm hội chứng ruột kích thích

Mẹo hay giảm hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số phương pháp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả.

Đi bộ

trangvikhang38 Mẹo hay giảm hội chứng ruột kích thích

Một ngày bạn hãy dành 10 – 15 phút để đi bộ sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng. Theo bác sỹ Robynne Chutkan – chuyên khoa về dạ dày thuộc Trung tâm Tiêu hóa phụ nữ ở Chevy Chase, Maryland (Hoa Kỳ) khẳng định việc tập luyện thường xuyên làm cho hệ tiêu hóa hoạt động trở nên linh hoạt hơn, tránh hiện tượng Bạn cần biết, nếu không luyện tập thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn sẽ dần trở nên linh hoạt hơn, tránh hiện tượng co cứng và giảm táo.

Xoa bóp và ấn huyệt

Một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày. Xoa bóp và ấn huyệt có tác dụng kích thích cơ thể phóng ra các chất giảm đau endorphins, làm cho bạn có cảm giác dễ chịu hơn. Bạn nên thử phương pháp này xem hiệu quả như thế nào.

Cách làm như sau: Dùng bàn tay và các ngón tay xoa và day nhẹ xung quanh vùng rốn trong khoảng 5 phút sẽ rất có lợi khi dạ dày của bạn gặp phải vấn đề trục trặc.

Không ăn quá no

ngo doc thuc an trang vi khang1 Mẹo hay giảm hội chứng ruột kích thích

Ăn quá no có thể gây hiện tượng đau dạ dày. Vì vậy khi bạn bị đầy bụng hay ăn không tiêu nên để cho dạ dày “nghỉ ngơi” một thời gian, giúp cơ thể tiêu hóa bớt thức ăn. Trong trường hợp bạn bị chấn thương thì không nên hoạt động nhiều.

Ngoài ra, bạn nên có thời gian nghỉ ngơi để cơ bắp được thư giãn. Chế độ ăn bên áp dụng món ăn lỏng và các loại nước ép trái cây trong vòng 1 ngày. Đồng thời nên tập thói quen ăn khẩu phần ít hơn để tránh nguy cơ đầy hơi chướng bụng.

Bổ sung nguồn probiotics

Là các vi khuẩn có ích trong dạ dày. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa mới được tiến hành mới đây, Align – thành phần bổ sung probiotics, có chứa một loại vi khuẩn có ích Bifidobacterium infantis 35624, có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng gây ra bởi hội chứng IBS, như táo bón, tiêu chảy, đau bụng…

Uống trà

hoi chung ruot kich thich2 Mẹo hay giảm hội chứng ruột kích thích

Theo lời khuyên của các chuyên gia, uống tách trà bạc hà ấm có tác dụng làm thư giãn các cơ trong dạ dày. Những cuộc nghiên cứu lặp đi lặp lại cho rằng chất dầu có trong lá bạc hà có tác dụng tương tự như các dược liệu điều trị hội chứng ruột kích thích.