Nhờ có dầu oliu - không còn nỗi lo viêm loét đại tràng

Nhờ có dầu oliu – không còn nỗi lo viêm loét đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Kiến thức, Viêm đại tràng     Comments No Comments
Dec
27

dau oliu 1 1370252333 500x0 300x214 Nhờ có dầu oliu   không còn nỗi lo viêm loét đại tràngSử dụng nhiều dầu ô liu trong bữa ăn hằng ngày có thể giúp phòng ngừa viêm loét đại tràng chảy máu, một bệnh lý nguy hiểm. Viêm loét đại tràng có triệu chứng điển hình là đau bụng, tiêu chảy nhiều lần trong ngày. 

Người bệnh bị suy kiệt, thiếu máu, sốc do nhiễm độc, có thể thủng đại tràng trong trường hợp nặng. Bệnh còn làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Nghiên cứu do Đại học Đông Anglia (Anh) thực hiện với 25.000 bệnh nhân độ tuổi 40 – 65 cho thấy, những người có hàm lượng axit oleic trong bữa ăn cao nhất giảm được tới 90% nguy cơ viêm loét đại tràng chảy máu. Axit oleic là một axit béo bão hòa đơn có trong dầu lạc, dầu hạt nho, bơ và đặc biệt là dầu ôliu.

Axit oleic giúp phòng ngừa viêm loét đại tràng chảy máu bằng cách ngăn chặn các hóa chất gây viêm trong ruột. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, khoảng một nửa số ca viêm loét đại tràng chảy máu có thể phòng ngừa nếu axit oleic được sử dụng phổ biến trong bữa ăn. Dùng 2 – 3 thìa canh dầu ôliu mỗi ngày là cách đơn giản để phòng bệnh.