Những ai có nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Những ai có nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Kiến thức, Ung thư đại tràng     Comments No Comments
Dec
27

09 300x186 Những ai có nguy cơ mắc ung thư đại tràngUng thư đại tràng là căn bệnh ác tính được xếp vào loại đặc biệt nguy hiểm bởi nó được xếp vào hàng thứ 4 về khả năng gây tử vong của các loại bệnh ung thư. Tuy chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng người ta nhận thấy rằng có một vài yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư như độ tuổi, polyp, tiền sử bệnh tật… Hãy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này để có cách phòng ngừa cũng như tầm soát được bệnh ung thư đại tràng.

AI CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH UNG THƯ ĐẠI TRÀNG
Nguyên nhân chính xác dẫn tới ung thư đại tràng vẫn chưa được xác định, tuy nhiên bạn cần lưu tâm đến các nguy cơ gây bệnh sau:

- Tuổi tác: Mặc dù bệnh có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào nhưng nó có khuynh hướng phát triển ở những người lớn tuổi , đặc biệt là những người trên 50.

- Các cục bướu thịt: là cấu trúc bât thường lồi lên từ ruột già hoặc ruột thẳng. Nó có thể lành tính hoặc ác tính phát triễn thành ung thư.

- Tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình: Bệnh ung thư đại tràng có thể tái phát nếu như người đó từng mắc căn bệnh này hoặc trong gia đình có người mắc bệnh thì người còn lại cũng có nguy cơ bị ung thư.

- Mắc các căn bệnh về đại tràng như bệnh viêm loét đại tràng hay viêm ruột mãn tính , đây là 2 loại bệnh làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại tràng ở người bệnh

- Ngoài ra chế độ ăn uống giàu chất béo và calo cũng như lối sống ít vận động cũng sẽ khiến bạn dễ mắc ung thư đại tràng.