Những lời khuyên hữu ích trong việc điều trị ung thư đại tràng

Những lời khuyên hữu ích trong việc điều trị ung thư đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Kiến thức, Ung thư đại tràng     Comments No Comments
Jan
28

 Những lời khuyên hữu ích trong việc điều trị ung thư đại tràngĐiều trị ung thư đại tràng là một giai đoạn đòi hỏi tính kiên nhẫn và phải theo tới cùng của quá trình điều trị. Những lời khuyên dưới đây phần nào giúp bạn bớt bỡ ngỡ trong quá trình điều trị ung thư đại tràng.

1. Những căn cứ để điều trị bệnh

Có một số yếu tố chuyên mà bác sĩ của bạn dựa vào đó để lập kế hoạch điều trị cho bạn:

- Loại và kích thước của ung thư đại tràng bạn đang gặp phải
    
- Sức khỏe, thể trạng của bạn.
    
- Mức độ xâm lấn di căn của ung thư(giai đoạn của ung thư)
    
- Mức độ ác tính của tế bào ung thư

Bạn có thể thấy rằng những người khác cũng có chẩn đoán là ung thư đại tràng nhưng lại điều trị khác hay có các bước điều trị không giống bạn. Điều này có thể là do một số yếu tố trên là khác nhau. Những vấn đề này sẽ được giải thích nếu bạn có băn khoăn bởi các bác sĩ. Bạn nên có sự tư vấn cần thiết và đầy đủ trước khi tiến hành điều trị vì tất cả các phương pháp điều trị ung thư đều khá tốn kém và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

2. Tìm tới ý kiến thứ hai

Một số người cảm thấy họ muốn để có được một ý kiến ​​từ một bác sĩ thứ hai trước khi quyết định điều trị của họ. Bạn sẽ được trả lời những thông tin cần thiết khi cung cấp đầy đủ thông tin về lâm sàng và các xét nghiệm cho một bác sĩ mà bạn chọn để tư vấn,điều này đầu tiên sẽ giúp chính người bệnh có tư tưởng thoải mái bước vào điều trị.

3. Chính phương pháp điều trị

Phẫu thuật là cách điều trị chính ở 8 trong số 10 người mắc bệnh ung thư ruột (80%). Bạn có thể phải hóa trị hay xạ trị kết hợp hoặc là không là dựa vào các yếu tố trên và quyết định điều trị của bác sĩ điều trị.

Việc điều trị bạn có sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư của bạn. Nếu ung thư được phát hiện sớm thì hiệu quả phương pháp điều trị càng cao và khả năng chữa khỏi bệnh là khá cao. Hiện nay có thêm phương pháp điều trị mới ngoài các phương pháp cổ điển trên là sử dụng tế bào miễn dịch, đây là phương pháp mới và đầy triển vọng .