Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Nov
20

trangvikhang giam dau day Những mẹo hay giảm đau dạ dàyXã hội ngày càng phát triển kèm theo đó mọi người có nguy cơ nhiều bệnh nguy hiểm trong đó, có rất nhiều người mắc bệnh đau dạ dày vì nhiều lí do. Để điều trị đau dạ dày cần phải tới trung tâm y tế để kiểm tra cụ thể và chữa trị. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh dạ dày.

Dưới đây là những biện pháp tự nhiên giúp giảm đau dạ dày, nhưng muốn điều trị tận gốc vẫn phải kiểm tra y tế cụ thể.

1. Tránh mất nước

trangvikhang tranh mat nuoc Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Mất nước là một yếu tố góp phần làm cho dạ dày khó chịu, thậm chí còn có thể dẫn đến nôn mửa nhiều. Để tránh mất nước, tốt nhất là nhâm nhi chất lỏng khoảng 15 phút một lần. Uống ít nước có thể không làm dịu được cơn khát nhưng nó sẽ giữ cho cơ thể đủ nước, làm giảm mức độ nghiêm trọng của rối loạn dạ dày. Ngoài ra, uống đủ nước có thể giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn, loại trừ độc tố và virus độc hại.

2. Xem lại chế độ ăn

trangvikhang che do an Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Đó là việc đầu tiên giúp một người xác định được chính xác món thực phẩm nào gây đau dạ dày. Nếu chú ý đến từng loại thực phẩm, thời gian bao lâu thì cảm thấy khó chịu thì sẽ có thể nhanh chóng xác định được “thủ phạm” gây đau dạ dày và loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống nếu cần thiết. Người bị đau dạ dày nên tránh thức ăn có nhiều dầu mỡ, thực phẩm thành phần chính là sữa, tránh trái cây họ cam quýt và cảnh giác với thức uống chứa caffeine – rượu.

3. Dự trữ gừng

trangvikhang gung 300x212 Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Vì gừng có tác dụng chống viêm nên có thể giúp giảm viêm trong dạ dày và ruột. Gừng trợ giúp tiêu hóa thông qua hỗ trợ vận chuyển thức ăn hiệu quả. Gừng tươi giảm đau dạ dày hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng nếu khó chịu.

4. Ăn các loại thực phẩm nhạt

trangvikhang banh mi Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Khi đau dạ dày, người ta có thể kiêng tất cả đồ ăn. Khi đó, tốt nhất là ăn chút gì đó, ăn những thức ăn nhạt và đơn giản như cơm, bánh mì nướng, táo hoặc bánh quy giòn. Nếu không ăn được nhiều, thỉnh thoảng lại nhấm nháp, suốt cả ngày như vậy. Điều đó sẽ đảm bảo dạ dày không bị rỗng, axit dạ dày sẽ bị hạn chế ở mức tối thiểu.

5. Trà thảo dược

trangvikhang tra thao moc Những mẹo hay giảm đau dạ dày

Trà thảo dược tự chế biến tại nhà có thể điều trị các vấn đề dạ dày. Các loại trà thảo dược phổ biến có các thành phần hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu dạ dày bao gồm: Trà bạc hà (cho một số nhánh của bạc hà tươi vào tách nước sôi); Trà cỏ xạ hương (ngâm cỏ xạ hương khô trong nước sôi khoảng 10 phút); Trà hoa cúc có tác dụng loại bỏ chuột rút, đau dạ dày và có tác dụng làm dịu lợi.

Theo: An ninh Thủ đô