Những phương pháp giúp thuyên giảm bệnh viêm đại tràng

Những phương pháp giúp thuyên giảm bệnh viêm đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Điều trị     Comments No Comments
Dec
15

 che do an uong 01 300x220 Những phương pháp giúp thuyên giảm bệnh viêm đại tràngNgoài dùng thuốc điều trị, người mắc bệnh viêm đại tràng nên kết hợp các phương pháp từ cách sinh hoạt, ăn uống, luyện tập thể dục, thư giãn và thay đổi môi trường sống để bệnh tình thuyên giảm, dưới đây là chi tiết 4 phương pháp người bệnh nên tham khảo.

1. Chế độ ăn uống:

Quan trọng nhất, đặc biệt trong đợt đang có triệu chứng đau bụng. Ăn kiêng những thức ăn không thích hợp như sữa, tôm, cua, cá. Bệnh nhân phải tự tìm những thức ăn thích hợp, tránh các thức ăn sau: những thức ăn sinh hơi nhiều và khó tiêu, những chất kích thích, thức ăn nhiều sợi xơ, thức ăn nhiều đưòng, đồ uống có gas, thức ăn để lâu bảo quản không tốt, các thức ăn sống.

2. Luyện tập: Rất cần thiết, phải kiên trì, công phu.

Luyện đi ngoài ngày một lần vào buổi sáng.

Massage bụng buổi sáng để gây cảm giác đi ngoài.

Luyện tập thư giãn, khí công: rất có hiệu quả đối với bệnh đại tràng ở bệnh nhân tâm thể.

3. Tâm lý liệu pháp

Hội Chứng Ruột Kích Thích không phải là một bệnh tâm lý hay tâm thần mà chỉ có liên quan đến các yếu tố tâm lý. Liệu pháp tâm lý cần phải kết hợp ngay trong quá trình tiếp xúc và khám bệnh cũng như trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Cần giải thích kỹ cho bệnh nhân biết rõ bệnh không nguy hiểm, ít ảnh hưởng đến sức khoẻ để bệnh nhân yên tâm có thể chung sống hoà bình với bệnh. Một số bệnh nhân thuộc dạng bệnh tâm thể có thể cho thuốc an thần kinh để chống mất ngủ: Dogmatil viên 50mg uống 02 – 04 viên/ngày.

4. Thay đổi môi trường sống

Người bệnh có thể đi nghỉ tại nơi an dưỡng, tắm biển, nơi có khí hậu mát mẻ.