Nỗi niềm người bệnh Viêm đại tràng

Nỗi niềm người bệnh Viêm đại tràng

Posted Posted by admin in     Comments Comments Off
Aug
28

Ngày xưa ông bà ta lúc nào cũng mong có một cuộc s�����ng được “ăn no mặc ấm”. Ngày nay, mọi người đều thay câu này bằng “ăn ngon mặc đẹp”. Ăn ngon – là việc hư�������������������������������ng thụ những hương vị đặc sản của qu�� hương m�� ����ất trời đã ưu ái ban tặng.

Nhưng đó cũng chính là thách thức với một số người có bệnh lý phải kiêng cữ như người m���c bệnh đường tiêu hóa, nội tiết,… Đặc biệt với những người bị Viêm đại tràng mãn tính.

Bệnh viêm đại tràng – bệnh thường gặp hi���n nay

Bệnh viêm đ���i tràng mãn tính là bệnh rất hay gặp ở nước ta, bệnh xuất hiện sau nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh vật ở ruột. Viêm đại tràng mãn tính thường có triệu chứng đau bụng âm ��� ở phần dưới bụng hoặc đau dọc khung đại tràng, chướng hơi, sôi bụng, rối loạn tiêu hóa kéo dài, phân không ổn định lúc bón, lúc nát, phân có th��� có nhiều chất nhầy,… Ngư���i b����� b���nh viêm đại tràng mãn tính sẽ thấy mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu g���t, sốt,… B���nh kéo dài lâu ngày dẫn ��ến cơ thể gầy sút hốc hác.

viem dai trang trang vi khang Nỗi niềm người bệnh Viêm đại tràng

Để hạn chế tối đa sự khó chịu mà bệnh lý này mang lại, chúng ta cần lưu ý nếu thấy cơ thể có các triệu chứng c���a bệnh Viêm đại tràng thì nên đi thăm khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và có những biện pháp điều trị thích hợp. Hiện nay có hai hướng điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Thứ nhất ����iều trị bằng thuốc Tây y nh��ng cần k���t hợp nhiều loại thuốc để điều trị cả nguyên nhân & triệu chứng bệnh. Ưu đi���m của hướng điều tr������� này là giảm nhanh các tri���u chứng. Chính vì thế nên người bệnh thường chủ quan, bỏ dở liệu trình. Hơn nữa, việc dùng thuốc tây y có thể gây mệt mỏi, ảnh hưởng ��ến gan và thận. Thứ hai, sử dụng thu�����c Đông y kết hợp ��������������iều tr��� triệu chứng lẫn nguy��������n nhân ch��� trong một loại thuốc. Phương pháp này ph���i điều trị kéo dài (khoảng hơn 1 tháng đ���n 3 tháng tùy độ b���nh).

Lựa chọn thuốc trong điều trị bệnh đại tràng

Các sản ph���m thuốc đông dược điều trị viêm đại tr��ng mãn hiện có trên thị trường rất nhiều chủng loại, trong đó có cả thực phẩm chức năng. Người bệnh c���n cân nhắc và thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định l�����c chọn sản phẩm phù hợp. Ưu điểm của thuốc đông y có nguồn gốc thảo dược là ít gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng thời gian dài, tác động êm dịu, tr��� bệnh t��� căn nguyên, khả năng khỏi bệnh cao. Đặc biệt, một s����� thu���c đông y hiện nay như Tràng vị khang đã sử dụng cây La liễu (có tên khoa học là Polygonum hydropiper L. hoặc Polygonum flaccidum Meisn) kết hợp với cây Ngưu nhĩ phong (Có t��n khoa h���c là Daphniphyllum calycinum Benth) đ��������� điều tr��������� b���nh viêm đại tràng m��n, viêm dạ dày rất có hi���u quả. Nói theo đông y, Ngưu nhĩ phong tính cay, vị đắng có tác d�����ng khu phong, giảm đau, tiêu sưng; La liễu có tác dụng trừ thấp, hóa trệ. Hai thành phần này khi kết hợp với nhau có tác dụng khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, tiêu viêm, chỉ t�����, ôn lư���ng cùng dùng, dĩ hòa âm lượng, thuận lý thăng giáng, làm cho tràng vị đắc hòa, thăng giáng trở nên bình thường. Nói theo quan điểm của tây y, bài thuốc có tác dụng kháng khuẩn, giảm tiết dịch vị, gi�����m nồng độ acid dịch vị, ổn định nhu động ruột, chống co thắt cơ trơn, điều hòa chức năng sinh lý dạ dày, ruột. Sản phẩm này được rất nhiều bệnh nhân tin tư�����ng sử dụng trong nhiều năm qua và đ�� được Bộ Y tế đưa vào danh mục thuốc thiết yếu để điều trị tại Việt Nam.

ngo doc thuc pham trang vi khang Nỗi niềm người bệnh Viêm đại tràng

Ngo������������������i ra, để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính có kết quả tốt, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh phải chú ý không nên kiêng khem quá mức khiến cơ thể suy kiệt, cần duy trì một chế độ ăn uống hợp l��, đại tiện đúng giờ, nghỉ ngơi, không lo nghĩ nhiều vì đó chính là nguyên nhân khiến bệnh có nguy cơ nặng thêm.

Dư���c sỹ Đào Đình Lực

Sản phẩm thuốc Tr��ng vị khang có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc

Chi tiết xin truy cập: http://trangvikhang.com

Điện thoại tư vấn:��19001756