Rau bắp cải – thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất

Rau bắp cải – thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Điều trị     Comments No Comments
Dec
25

Viêm đại tràng là bệnh tiêu hóa thường gặp, gây nhiều ảnh hưởng nhiều sức khỏe và trở ngại lớn cho sinh hoạt thường ngày. Hiện nay, có rất nhiều người bệnh luôn băn khoăn đâu là bài thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất. Dưới đây, Tràng Vị Khang xin giới thiệu cùng bạn bài thuốc trị viêm đại tràng hiệu quả từ rau bắp cải – thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình.

Tác dụng điều trị viêm đại tràng của rau bắp cải

Rau bắp cải là loại rau không chỉ thường thấy trong bếp của các bà nội trợ Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ cũng rất hay gặp. Đây là một trong số những loại nguyên liệu chính được sử dụng trong thực đơn ăn kiêng của cả người Âu và người Á. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, loại rau này còn chứa nhiều chất sulforaphane – chất làm tăng sản xuất các loại enzyme, loại bỏ các hóa chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư.

1 Rau bắp cải – thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất

Từ thế kỉ trước, các thầy thuốc Mỹ đã thừa nhận rau bắp cải là bài thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả, tuy nhiên lúc đó chưa có kiểm chứng thực tế. Về sau, dựa trên kết quả thực nghiệm, phần lớn người bị viêm đại tràng uống ½ lít nước ép bắp cải mỗi ngày trong 3 tuần, đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc điều trị tận gốc chứng bệnh này.

Các chuyên gia y học Ấn Độ thông qua phương pháp nội soi đã chứng minh, bắp cải có tác dụng mạnh trong việc hình thành lớp màng nhày vừa có chức năng che chở vừa có chức năng tái tạo niêm mạc dạ dày.  Cũng thông qua phương pháp này, họ còn xác định được trong bắp cải tươi có chứa một hoạt chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày tốt hơn, đặc biệt là các loại bắp cải còn tươi xanh, được thu hoạch vào mùa xuân hay mùa hè sẽ có hàm  lượng hoạt chất này cao hơn.

Từ những lí do trên, có thể khẳng định bắp cải là bài thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả và dễ sử dụng, là “thần dược” chữa bệnh đại tràng của người nghèo. Bởi bài thuốc này giá rẻ, dễ mua, dễ tìm nhưng hiệu quả cao và ai cũng có thể dùng được.

Thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất từ bắp cải

Có nhiều cách khác nhau để chế biến rau bắp cải, tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian, nước ép bắp cải hòa chung với nước ép rau cần tây là bài thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất.

nuoc ep bap cai3 Rau bắp cải – thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất

Cách làm nước ép bắp cải: Rửa sạch kĩ bằng nước. Lưu ý khi rửa nên bóc tách từng lá và có thể lấy cả lá xanh bên ngoài để làm nước ép. Trước khi xay/giã cần để ráo nước. Dùng vải màn sạch hoặc gạc sạch lọc lấy nước. Với 1ki-lo-gam bắp cải ép được 500ml nước.

Liều dùng: Dùng nước ép bắp cải hàng ngày, có thể uống thay nước. Mỗi lần uống khoảng 250ml, tùy vị giác mỗi người mà nêm muối hoặc đường cho phù hợp. Uống liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ có kết quả tốt với bệnh viêm đại tràng. Khi dùng nếu không có biến chứng gì, có thể kết hợp với các loại thuốc chữa dạ dày tá tràng khác theo đơn của bác sỹ.

Ngoài công dụng chữa viêm đại tràng, bạn có thể dùng nước ép bắp cải để chữa viêm phế quản, viêm họng, khản tiếng, phòng chống nhiễm nấm ngoài da, nhiễm khuẩn.