Sai lầm thường gặp khi điều trị viêm đại tràng

Sai lầm thường gặp khi điều trị viêm đại tràng

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Điều trị     Comments No Comments
Jan
7

co that 300x199 Sai lầm thường gặp khi điều trị viêm đại tràngHiện nay việc điều trị bệnh viêm đại tràng đang gặp phải nhiều khó khăn, vì bệnh có đặc tính khó chữa, lại dễ bị tái phát khi bệnh nhân không thay đổi thói quen. Một số sai lầm mà bệnh nhân thường gặp phải khi mắc bệnh viêm đại tràng mà bạn nên biết nếu như muốn khỏi bệnh một cách triệt để.

 Một số sai lầm thường gặp trong điều trị viêm đại tràng

- Điều trị nhầm hướng: Nhiều người thấy những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng ra ngoài cơ thể, đặc trưng là rối loạn tiêu hóa, thường tự ở nhà chữa bằng cách uống kháng sinh, berberin hay thuốc cầm tiêu chảy. Khi thấy bệnh giảm rồi thì thôi uống thuốc. Tuy nhiên, điều này là bạn đang đi nhầm hướng bởi trong đều trị bệnh viêm đại tràng cần điều trị tận gốc chứ không phải là tạm thời.

- Sai lầm khi sử dụng kháng sinh tự điều trị: dùng kháng sinh không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy: uống chưa đủ liều thì vi khuẩn dễ nhờn thuốc, uống nhiều quá lại gây ra loạn khuẩn ruột, mất đi hệ vi khuẩn có ích trong ruột – vốn vô cùng quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.

- Không chịu trị dứt điểm: Đây gần như là đặc trưng của người bệnh bởi. Cứ thấy bệnh tình thuyên giảm là tưởng khỏi hẳn và tự ý dừng thuốc, nếu như thường xuyên phải tiếp xúc với thức ăn nên lớp niêm mạc này trở nên rất dễ kích ứng và tái phát trở lại. Đây chính là “mầm mống” của bệnh viêm đại tràng mãn tính.

- Không chịu đi tái khám: Đối với nhiều người sau một thời gian khỏi bệnh lại phải tới bệnh viện điều trị tiếp bệnh này và có xu hướng nặng hơn. Đây chính là hậu quả của việc chủ quan không chịu đi tái khám để biết xem dứt điểm bệnh hay chưa. Vì vậy nên các chuyên gia khuyên bạn nên tái khám sau một năm khỏi bệnh để phòng bệnh.