Stress, căng thẳng kéo dài dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa

Stress, căng thẳng kéo dài dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Feb
1

Năm nay tôi 34 tuổi, đã có gia đình và hai cô con gái. Chồng tôi là Kỹ sư xây dựng. Ngày mới cưới nhau, công việc của chồng tôi gặp rất nhiều thuận lợi, anh thường trúng thầu các công trình xây dựng nên cuộc sống gia đình nhỏ chúng tôi khá sung túc.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi, kể từ khi tôi sinh đôi hai cô con gái. Lúc đó công việc làm ăn của chồng tôi bắt đầu gặp khó khăn, làm ăn thua lỗ, không kí được công trình, rồi hợp đồng đã làm không được thanh toán…

Gia đình tôi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Mọi lo toan trong nhà chỉ dựa vào mỗi đồng lương ít ỏi của một công nhân viên chức Nhà nước – là tôi. Cuộc sống khó khăn làm chồng tôi chán nản, thay đổi tính nết, anh hay cáu gắt, thường xuyên về khuya trong trạng thái say xỉn. Anh đổ hết tội lên đầu tôi, nhiếc mắng, dằn vặt tôi rằng tôi không biết đẻ con trai. Hai đứa con gái tôi hồi đó còn quá nhỏ, chúng chỉ biết khóc ré lên mỗi lần anh và tôi to tiếng. Phần vì nghe bạn bè xúi giục, phần lại nghe gia đình chỉ trích chồng tôi lại càng hay cáu gắt và bê tha hơn trước. Anh ngập chìm trong men rượu mặc cho bệnh Đại tràng của anh ngày một nặng hơn. Nhìn chồng tôi như vậy, tôi vừa giận vừa thương. Lắm lúc chán chường tôi muốn buông xuôi, nhưng nhìn thấy hai đứa con gái bé bỏng, tôi lại không đành lòng. Cuộc sống đối với tôi dường như không có lối thoát và rơi vào bế tắc.

stress viem dai trang trang vi khang Stress, căng thẳng kéo dài dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa

Tôi rơi vào trạng thái stress nặng nề, lúc nào tôi cũng phải suy nghĩ, tinh thần căng thẳng và thường xuyên bị mất ngủ kèm theo chán ăn. Tình trạng ngày một kéo dài làm sức khỏe của tôi bị giảm sút. Có những hôm, tôi chỉ ngủ được vài tiếng, kèm với đó là chứng đau quặn bụng vùng dưới rốn và rối loạn tiêu hóa. Tôi đi khám và bác sĩ kết luận tôi bị chứng viêm đại tràng co thắt, giống chồng tôi. Nguyên nhân chính là do tôi bị stress, ăn uống sinh hoạt thất thường dẫn đến rối loạn tiêu hóa kéo dài. Bác sĩ có kê cho tôi đơn thuốc, thời gian đầu uống bệnh có đỡ, nhưng sau đó không lâu lại tái phát. Việc điều trị tốn kém nhiều nhưng bệnh tình không thuyên giảm khiếm cuộc sống vợ chồng tôi càng rơi vào thế cùng quẫn.

2.12 Stress, căng thẳng kéo dài dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa

Tôi gần như bi quan, cho đến một ngày, tôi gặp lại một người bạn thời cấp 3, biết tôi bị Đại tràng, cô ấy có giới thiệu cho tôi Tràng Vị Khang. Sản phẩm này được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, giá cả lại phải chăng nên tôi cũng thấy yên tâm. Tôi ra hiệu thuốc, mua thử 5 hộp về rồi đưa cho cả chồng tôi dùng. Sau gần một tháng sử dụng, cả hai chúng tôi đều thấy bệnh đỡ hẳn, không còn hiện tượng đau bụng, tiêu chảy như trước nữa.

Cả hai đều cảm thấy vui vẻ, tinh thần phấn chấn. Chồng tôi dần hiểu hơn về tôi, anh thương tôi hơn bao giờ hết và hối hận về những gì đã gây ra cho tôi và các con.

Đến nay, sau 2 năm khỏi bệnh Đại tràng, vợ chồng tôi đã trả được hết nợ và mua một căn nhà cấp 4 nho nhỏ. Từ ngày đó đến nay, bệnh của vợ chồng tôi cũng không hề bị tái phát trở lại. Mỗi năm, tôi vẫn duy trì uống Tràng Vị Khang từ 2 đến 3 tháng, bởi ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh Đại tràng, Tràng Vị Khang còn có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng. Để có được như ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn Tràng Vị Khang đã mang lại sức khỏe và thay đổi cuộc sống cho  gia đình tôi.