Thời gian tác dụng thuốc của Tràng Vị Khang

Thời gian tác dụng thuốc của Tràng Vị Khang

Posted Posted by admin in Hỏi đáp     Comments No Comments
Aug
25

trangvikhang Thời gian tác dụng thuốc của Tràng Vị KhangCâu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi bị viêm đại tràng đã 2 năm nay. Theo lời khuyên của một người bạn, tôi đã sử dụng thuốc Tràng Vị Khang để điều trị. Mặc dù sử dụng Tràng Vị Khang làm cho bệnh của tôi thuyên giảm rất nhiều: ăn ngon miệng hơn, ít đau bụng hơn…; nhưng bệnh lại không chấm dứt hẳn. Mong bác sĩ giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!”

Trả lời:

Bạn không nói rõ các triệu chứng của bạn như thế nào nên tôi không thể cho bạn cac phương thuốc được, bạn phải nói rõ đi đại tiện một ngày mấy lần, trong thời gian là bao lâu, mỗi lần đi là có mệt lắm không. phân như thế nào, phân sống ( có tiêu hóa hoàn toàn không) có chất nhày, có máu không ? . Nhưng tôi cho bạn một phương pháp dưỡng sinh như thế này và bạn phải tuyệt đối tuân theo không được dễ giải với chính mình mà bỏ lơi. bạn hãy tập nó trong vòng 20 ngày.

* Tập hít thở vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ . Tư thế có thể đứng hoặc nằm, toàn thân buông lỏng thoái. hít từ từ BẰNG MŨI để cho không khí từ từ đi vào phổi và xuống đầy bụng ( hít vào trong khoảng thời gian 8 -10 giây) – tiếp đến là nín thở lại trong vòng 5 – 8 giây – rồi sau đó thở ra BẰNG MŨI từ từ trong vòng 8 -10 giây để cho không khí đi ra hết bụng và phổi. Cứ thế tập đi tập lại, mỗi lần tập ít nhất là được 20 cái hít thở, chú ý không được thở bằng miệng.

* Nên nhịn đói vào mỗi buổi tối, chỉ uống nước lọc thôi. một tuần phải ráng nhịn được 5 lần.

Ngoài ra bạn cần phải ăn uống cho hợp lý như: không nên uống rượu , cà phê , thuốc lá, không ăn nhiều thịt mỡ động vật, những thức ăn quá ngọt.

Nên uống mật ong vào buổi sáng và buổi tối cũng rất tốt.