Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Posted Posted by bientapvien in Ăn gì - Kiêng gì, Kiến thức     Comments No Comments
Nov
14

trangvikhang5 Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dàyĐối với những bệnh nhân bị đau dạ dày, thực phẩm luôn là trong những mối bận tâm lớn nhất. Đó là việc lựa chọn những loại thực phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng nhưng vẫn giữ cho dạ dày khỏe. Tham khảo một số loại nước uống bổ dưỡng dưới đây để cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bạn nhé!

Nước cà rốt và bạc hà

trangvikhang3 300x200 Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Thoạt nghe có vẻ hơi băn khoăn, nhưng thức uống này vừa có thể giúp vượt qua cảm cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày vì cung cấp dưỡng chất. Cà rốt rửa sạch để nguyên vỏ, cắt khoanh, đun chín với 4 tách nước và một muỗng nhỏ lá bạc hà khô (hoặc một nhúm lá bạc hà tươi). Nghiền cà rốt qua rây và uống khi còn nóng. Có thể thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống.

trangvikhang6 300x232 Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Trà gạo
Để giảm đau dạ dày và ngăn chặn cơn tiêu chảy, hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.

trangvikhang2 300x200 Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Giấm táo
Hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo, một tách nước nóng và một muỗng mật ong sẽ làm dịu cơn khó tiêu, có thể làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi. Thức uống này còn ngăn chặn triệu chứng xót rát dạ dày.
Sữa chua
Khi bị đau bụng, chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa, nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Thì là

trangvikhang1 300x210 Thức uống bổ dưỡng cho người bị đau dạ dày

Dù là khó tiêu hay chướng hơi, dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô (hay vài nhánh tươi) sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói.

Xem thêm bài viết về chế độ ăn uống cho người đau dạ dày

Những thực phẩm sẽ “hành hạ” dạ dày của bạn

Chữa viêm loét dạ dày bằng gạo nếp

Cây mía trị được viêm dạ dày mãn tính

Những mẹo hay giảm đau dạ dày