Tính nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng cấp

Tính nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng cấp

Posted Posted by kimanh in Bệnh đại tràng, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Jul
3

Viêm đại tràng cấp không chỉ dễ tái phát, mất nước, khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, sụt cân… mà còn có tốc độ phát triển bệnh nhanh thành mạn tính, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng đại tràng… thậm chí gây tử vong nếu không được điều trị tận gốc kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng cấp

Viêm đại tràng cấp được coi là bệnh có nguồn gốc từ miệng vào. Bởi nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn đường tiêu hóa thông qua ăn uống. Các thói quen ăn uống không hợp vệ sinh hoặc không lành mạnh của bạn là nguyên nhân trực tiếp, tạo cơ hội để các loại vi khuẩn gây viêm đại tràng cấp xâm nhập vào cơ thể, qua dạ dày tới đại tràng, gây viêm, phá hủy các tế bảo biểu mô niêm mạc và giải phóng độc tố. Tại Việt Nam, các bệnh nhân viêm đại tràng cấp thường mắc bệnh do 2 tác nhân chính: lỵ trực tràng Shigella và lỵ amip. Với mỗi tác nhân sẽ gây ra các triệu chứng và cấp độ nguy hiểm khác nhau.

Biểu hiện bệnh viêm đại tràng cấp

Viêm đại tràng cấp là hiện tượng của việc rối loạn các chức năng của ruột. Triệu chứng viêm đại tràng cấp bao gồm:

Viêm đại tràng cấp do lỵ amip: đau bụng phải, trái hoặc khắp bụng; có cảm giác đau rát ở hậu môn, mót đại tiện, phân có máu, đi lỏng nhiều lần trong ngày nhưng lượng phân không nhiều.

viem dai trang cap Tính nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng cấp

Viêm đại tràng cấp do lỵ trực tràng shigella: đau quặn, mót rặn, gây ỉa lỏng nhẹ, ỉa ra máu, có dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc (sốt cao, cơ thể mệt mỏi, rối loạn nước và chất điện giải), dẫn đến trụy tim.

Ngoài các biểu hiện trên, viêm đại tràng cấp còn có các triệu chứng ngoài đường tiêu hóa: viêm âm đạo, viêm kết mạc. viêm khớp, viêm phổi, viêm màng não…

Viêm đại tràng cấp và các hệ lụy

Bệnh có tốc độ phát triển nhanh thành mạn tính với nhiều biến chứng nguy hiểm. Tình trạng rối loạn nước và chất điện giải là các biến chứng thường gặp nhất của viêm đại tràng cấp. Một số trường hợp bị viêm đại tràng cấp nặng có thể bị trụy tim mạch, viêm loét đại tràng, thủng ruột, gây viêm phúc mạc hoặc xuất huyết, thậm chí tử vong. Thêm vào đó, bệnh viêm đại tràng cấp có khả năng tái phát cao nếu không có phương pháp điều trị dứt điểm kịp thời.

… Thuốc đặc trị viêm đại tràng cấp hiệu quả?

Việc điều trị bệnh viêm đại tràng cấp hiện nay gặp rất nhiều khó khăn không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều loại thuốc khẳng định thuốc đặc trị viêm đại tràng cấp, tuy nhiên đâu là bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng cấp tốt nhất và hiệu quả nhất?

Người bệnh có thể lựa chọn các thảo dược để bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Ngoài ra, hiện nay, sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ chuyên khoa tư vấn đơn thuốc cho các bệnh nhân mắc viêm đại tràng cấp và mạn tính là Phong Liễu Tràng Vị khang – Dược phẩm được bào chế từ dược liệu thiên nhiên; có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm co thắt cơ trơn, giảm đau, hạn chế nhu động ruột, hạn chế và giảm tiết acid dịch vị, điều tiết chức năng dạ dày ruột… Phong Liễu Tràng Vị Khang không những là thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính hiệu quả mà còn có tác dụng tốt đối với các trứng bệnh Nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn.

tvk banner2 24 8 20152 Tính nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng cấp

Phong Liễu Tràng Vị Khang – Thuốc đặc trị viêm đại tràng cấp và mạn tính

Phong Liễu Tràng Vị Khang – thuốc trị bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính, mang đến bạn sự thoải mái, thuận tiện và hiệu quả cao mỗi khi gặp vấn đề với các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng cấp và mạn tính.