Vì sao bạn bị viêm loét đại tràng?

Vì sao bạn bị viêm loét đại tràng?

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Mar
16

Viêm loét đại tràng, một căn bệnh đại tràng nguy hiểm gây viêm ở lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng. Bệnh này có thể khiến bạn bị các cơn đau bụng dữ dội, chảy máu trực tràng, đi ngoài ra máu hay nặng hơn nó gây co giãn đại tràng hoặc vỡ đại tràng.

Khoảng 20-40% số bệnh nhân mắc căn bệnh này phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ đại trực tràng và làm hậu môn nhân tạo hoặc nối hậu môn với ruột non vì những biện pháp trị bệnh thông thường không mang lại kết quả. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu xem tại sao mình bị viêm loét đại tràng chưa?

Vì sao bạn bị viêm loét đại tràng?

Nếu bạn đang bị viêm loét đại tràng thì hãy xem xem bệnh của mình xuất phát từ đâu trong số các nguyên nhân tôi liệt kê dưới đây nhé:

dieu tri ung thu dai trang Vì sao bạn bị viêm loét đại tràng?

Trước hết cần xem lại hệ thống miễn dịch trong ruột của bạn có vấn đề gì không bởi nếu có trục trặc thì nó không thể chống chọi lại được các loại vi khuẩn, vi rút gây hại và các yếu tố xâm nhập khác.

Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ hoặc anh chị em ruột mắc căn bệnh này thì hãy coi chừng và lên phương án phòng ngừa, tầm soát căn bệnh này ngay nhé bởi truy bệnh không lây lan nhưng lại có khả năng di truyền đấy.

dieu tri ung thu dai trang2 Vì sao bạn bị viêm loét đại tràng?

Điều bạn cũng cần quan tâm là lưu ý đến môi trường sống của mình. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì cần biết điều này bởi người dân thành thị có chế độ ăn uống giàu chất béo và các sản phẩm tinh chế được chế biến sẵn nên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn ở những khu vực khác đấy.

Bạn có đang dùng kháng sinh điều trị căn bệnh nào không? hãy cẩn trọng không nên lạm dụng loại thuốc này trong một thời gian dài vì nó có thể phá vỡ hệ vi khuẩn bình thường trong đường ruột dần dần sẽ gây viêm loét đại tràng.

Có lẽ khi đọc lướt qua những thông tin trên thì bạn cũng đã bắt đầu nhận ra nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm loét đại tràng quái ác của mình bấy lâu này rồi phải không? Hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng chữa trị tận gốc căn bệnh này do loại trừ được các nguyên nhân gây ra căn bệnh này