Viêm đại tràng là nỗi khổ của cánh lái xe

Viêm đại tràng là nỗi khổ của cánh lái xe

Posted Posted by bientapvien in Bệnh đại tràng, Bệnh đường ruột     Comments No Comments
Feb
20

Người bình thường bị viêm đại tràng đã rất mệt mỏi, khó chịu. Với cánh lái xe, sự khổ sở còn nhân lên gấp bội khi thường xuyên gặp phải các tình huống “dở khóc dở cười”!

viem dai trang trang vi khang Viêm đại tràng là nỗi khổ của cánh lái xe

Lái xe đường trường thường xuyên phải gắn bó với “cơm hàng cháo chợ”, khó lòng tránh khỏi việc lâu lâu lại bị một lần rối loạn tiêu hóa, đang ngồi trên xe mà “Tào Tháo rượt” thì chẳng có cách nào khác là phải tìm nơi “giải quyết”, đi một mình thì không sao, có nhiều người khác ở trên xe thì thật là bất tiện vô cùng!

Anh Hoàng Văn Minh , chủ tiệm sửa xe Minh Trung – Hai Bà Trưng, Hà Nội đã từng phải từ bỏ ước mơ giản đơn của mình. Anh tâm sự bị viêm đại tràng từ hồi bắt đầu lập nghiệp. Hồi đó, anh chỉ ước mơ được làm nghề lái xe nhưng ước muốn đó không thành, đơn giản vì chứng rối loạn tiêu hóa mãn tính:“Nghĩ đến cảnh ngồi xe, ăn uống dọc đường, rồi đi vài chục cây lại tức tốc chạy vì tào tháo đuổi thì chắc không ai chịu nổi!”. Từ đó đến nay cũng đã mười mấy năm, là chừng ấy năm anh bị căn bệnh “đứng ngồi không yên” này đeo đuổi…

viem dai trang trang vi khang1 Viêm đại tràng là nỗi khổ của cánh lái xe

Anh Nguyễn Khắc Giáo  (Thanh Xuân – Hà Nội), giám đốc một công ty xây dựng cũng đã từng gặp những trường hợp “không biết chạy vào đâu”: “Mình bị viêm đại tràng đã 3 năm nay, cứ mỗi lần liên hoan, tiệc tùng là mình lại đến khổ sở với căn bệnh này. Là đối tác ruột của nhiều công ty nên mình thường xuyên phải đi nhậu với anh em. Có hôm vừa đưa khách đi thăm công trình, ăn uống xong, lấy xe đưa khách về, đang trên đường tự nhiên bụng sôi lên ọc ọc, mặt tái xanh cả đi, phải dừng xe ôm bụng chạy vội ra ngoài, mất hết cả mặt!”.

Một hai lần mắc vào những trường hợp như thế có thể không thành vấn đề, nhưng nếu một tháng có nhiều hơn hai lần đi ngoài phân lỏng, phân không thành khuôn, thường xuyên phải ngồi lâu trong nhà vệ sinh, sợ không dám ăn nhiều đồ lạ … thì bạn đang phải đối mặt với nguy cơ Viêm đại tràng mãn tính – bệnh có thể theo bạn cả cuộc đời!

benh dai trang trang vi khang Viêm đại tràng là nỗi khổ của cánh lái xe

Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày, dị ứng với đồ tanh, không dám ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia, đau bụng quặn, đầy bụng, trướng hơi… là những triệu chứng đầu tiên và điển hình của viêm đại tràng mà nhiều bạn trẻ vẫn hay xem nhẹ và bỏ qua, chỉ tìm tới kháng sinh hay các thuốc cầm tiêu chảy , điều hòa nhu động ruột để trị triệu chứng tức thời. Mãi tới khi bệnh nặng, ăn không ngon, ngủ không yên, gây ra những phiền toái vô cùng trong sinh hoạt và công việc, nhiều người mới tìm đến cách chữa trị, thì đã muộn.