Việt quất trị tiêu chảy hiệu quả

Việt quất trị tiêu chảy hiệu quả

Posted Posted by admin in Bệnh tiêu chảy     Comments No Comments
Aug
25

03042014041636 Việt quất trị tiêu chảy hiệu quảBệnh ỉa chảy (tiêu chảy) làm cơ thể mất nước, làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu. Sử dụng thuốc đôi khi gây nên tác dụng phụ không mong muốn. Để trị bệnh một cách hiệu quả, người dân thường sử dụng quả việt quất.
Việt quất là loại trái cây có rất nhiều công dụng. Với đặc tính làm se, quả việt quất xoa dịu tình trạng viêm bao tử và kết dính các tế bào bên trong thành ruột, hạn chế sự bài tiết của các chất nhầy và chất lỏng.

Việt quất chứa chất sắt có tác dụng chống ô xy hóa, loại bỏ những vi khuẩn đang hoạt động và phát triển trong bao tử. Chất xơ có trong việt quất là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan dồi dào, làm dịu nhẹ quá trình tiêu hóa thức ăn.

Bạn có thể chế biến việt quất thành trà để uống. Cách làm loại trà này tương đối đơn giản, chỉ cần nghiền nát quả việt quất sau đó đun với khoảng 2 ly nước trong khoảng 10 phút. Chờ khi nước đã nguội, lọc lấy nước uống khi các triệu chứng đã giảm hẳn.

Lưu ý nhỏ cho người bệnh khi bị tiêu chảy, tránh những thực phẩm chứa nhiều mỡ hoặc kem. Sản phẩm từ sữa chứa đường lacoste có thể gây tích tụ ga, gây ra hiện tượng đầy hơi và buồn nôn. Thực phẩm sản sinh ra nhiều khí ga như bắp cải, bông cải xanh, đậu hạt, hành…có thể làm các triệu chứng trở nên trầm trọng. Nếu bị tiêu chảy nên tránh sử dụng các thực phẩm này. Ngoài ra các thực phẩm chứa nhiều đường và các loại đồ uống có caffeine không nên sử dụng cho tới khi triệu chứng tiêu chảy giảm hẳn.